Van đúc phân tích và cải tiến các khiếm khuyết thường gặp

1. stomata

Điều này là có thể quá trình kim loại solidification thoát khỏi không khí còn lại trong các kim loại bên trong sự hình thành của lỗ nhỏ, các bức tường bên trong là mịn, có chứa khí, thiết bị siêu âm có một phản xạ cao, mà còn bởi vì nó là cơ bản mặt cầu hoặc ellipsoid, có nghĩa là, điểm khiếm khuyết, ảnh hưởng đến cường độ phản chiếu của nó. Stomata trong phôi được nghiền nát thành một khiếm khuyết lá bằng cách giả mạo hoặc lăn và thuận lợi nhất được tìm thấy bằng cách kiểm tra siêu âm.

2. co ngót và lỏng lẻo

Đúc hoặc phôi làm mát solidification, khối lượng để thu nhỏ, ở phần cuối cùng của solidification do thiếu kim loại chất lỏng có thể dưới hình thức một khiếm khuyết như rỗng. Sâu răng lớn và tập trung được gọi là co rút, và nhỏ, nằm rải rác tại đây được gọi là nới lỏng. Chúng thường nằm ở phần cuối cùng của kiên cố hóa của phôi hoặc đúc tâm. Các bức tường bên trong là thô và được bao quanh bởi nhiều tạp chất và lỗ chân lông tốt. Do luật pháp nhiệt mở rộng và co, co rút là không thể tránh khỏi, nhưng với quá trình xử lý phương pháp khác nhau có hình dạng khác nhau, kích thước và vị trí, khi nó kéo dài đến đúc hoặc phôi cơ thể trở nên hư hỏng. Trong trường hợp của phôi thép rèn, phôi sẽ trở thành co ngót dư (co ngót còn dư, dư co rút) nếu nó không được gỡ bỏ từ rèn.

3. bông

Xỉ trong quá trình smelting hoặc vật liệu chịu lửa trên lò nung được exfoliated vào kim loại chất lỏng và bị cuốn theo trong đúc hoặc cơ thể phôi trong quá trình đúc để tạo thành một khiếm khuyết xỉ. Xỉ thông thường không phải là hiện diện trong một nhà nước duy nhất, thường ở trong trạng thái dày đặc hoặc phân tán ở độ sâu khác nhau, mà tương tự như khiếm khuyết về thể tích, nhưng có xu hướng để có một mức độ nhất định.

4. pha trộn với

(Chẳng hạn như các ôxít, sulfua, vv) trong quá trình smelting - phụ gia của một số thành phần của các thành phần kim loại hoặc phi kim loại bao gồm không hoàn toàn tan chảy và vẫn để hình thức kim loại vùi như mật độ cao, nóng chảy cao điểm thành phần - vonfram, molypden, vv.

5. tách biệt

Sự phân biệt trong đúc hoặc phôi chủ yếu đề cập đến sự phân biệt thành phần trong quá trình nóng chảy hay tan chảy kim loại do sự phân bố không đồng đều của các thành phần. Tính chất cơ học của các khu vực tách biệt là khác nhau từ những người của ma trận hoàn toàn bằng kim loại. Sự khác biệt là vượt quá tiêu chuẩn cho phép phạm vi trở nên một khiếm khuyết.

6. đúc vết nứt

Các vết nứt trong đúc là chủ yếu là do thực tế rằng căng thẳng co rút của các kim loại làm lạnh và solidification vượt quá giới hạn bền của vật liệu. Nó có liên quan đến hình dáng thiết kế và quá trình đúc đúc và nứt của các vật liệu kim loại. (Chẳng hạn như độ giòn nóng khi nội dung lưu huỳnh cao, độ giòn lạnh khi nội dung phốt pho cao, vv). Trong phôi cũng sẽ tạo ra vết nứt intergranular trục theo dõi phôi thép rèn nếu không phải là giả mạo, sẽ vẫn ở rèn trở thành rèn các vết nứt bên trong.

7. lạnh chia ly

Đây là một lỗi duy nhất phương trong đúc, chủ yếu là liên quan đến thiết kế quy trình đúc đúc, mà là do bắn tung tóe, đánh sạch bề mặt, đổ hoặc sợi hai hướng khác nhau (hoặc nhiều sợi)) kim loại dòng chảy và các lý do khác, vì các chất lỏng bề mặt kim loại được hình thành bởi các bộ phim bán rắn để ở lại trong cơ thể đúc để tạo thành một màng giống như lá loại Khuyết tật.

N

Điều này là khi thép từ môi múc canh để phôi đúc phôi, bởi vì sự gián đoạn đổ, tạm dừng và các lý do khác, việc đầu tiên đổ kim loại lỏng bề mặt trong không khí một cách nhanh chóng làm mát bằng nước để tạo thành một bộ phim oxit, trong việc tiếp tục đổ cho chất lỏng mới phá vỡ kim loại thông qua phôi thành phôi và hình thành một lớp Khuyết tật (loại lá), đó là trong những tiếp theo phôi thép phôi thép rèn có thể không bị buộc phải loại bỏ.

9. Anisotropy

Khi đúc hoặc phôi được làm mát bằng nước và củng cố, tỷ lệ làm mát từ bề mặt đến Trung tâm là khác nhau, dẫn đến cấu trúc khác nhau crystallographic, trưng bày anisotropy tính chất cơ học và dẫn đến anisotropy âm thuộc tính, bề mặt có vận tốc âm thanh khác nhau và sự suy giảm âm thanh. Sự hiện diện của anisotropy này sẽ ảnh hưởng đến các kích thước và vị trí của các khiếm khuyết khi đánh giá kiểm tra siêu âm của đúc.

Các biện pháp cải thiện

(1) tan chảy thiết bị vào các thành phần chất lỏng sắt khả năng hỗ trợ người nghèo và sự ổn định của máy trộn cát là không tốt. Các thành phần của sắt nóng chảy được giới hạn bởi những yếu tố như coke, lò loại, khối lượng máy và tình trạng nguyên liệu. Cát nhựa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ, nhựa và axít bổ sung. Chẳng hạn như cát thường xuyên không phải đi qua tái sinh và giường làm mát, do đó nhiệt độ cát là rất cao, nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức mạnh cát, dẫn đến sưng nghiêm trọng, đúc cát tăng co ngót đúc, co rút lỗi có xu hướng.

(2) trong khoang trong cát và đổ quá trình tác động của sắt nóng chảy trực tiếp dẫn đến Khuyết tật trachoma và cát.

(3) nóng chảy sắt trong các thiết bị chảy sẽ luôn luôn là thế hệ xỉ, đổ sắt nóng chảy ở xỉ rắn và chất lỏng cùng với sắt nóng chảy vào trong khoang để mẫu xỉ lỗ.

(4) trong quá trình sản xuất, nội dung nitơ trong sắt nóng chảy tăng với sự gia tăng nhiệt độ, và giảm theo sự tăng lên của cacbon tương đương. Khi nitơ và hiđrô với nhau, dễ dàng để dạng lỗ chân lông, đó là nguồn chính.

(5) phía dưới của khuôn là ít cứng nhắc, các hình dạng trước khi vị trí của không đồng đều và biến dạng, kết quả là cát loại bề mặt không đồng đều, khi kiểu loại và khoảng cách giữa lớn hơn, kết quả là bề mặt tiểu kích thước, hình dạng nghèo.

(6) 2.2m cơ ở chân của lõi cát ở trôi quá trình đổ xuống, là chân lý do chính cho dày không đồng đều. Trong trường hợp của

Theo thành phố này có nguyên nhân gây Khuyết tật đúc Van, chúng tôi chủ yếu là từ các khía cạnh sau đây để có biện pháp cải tiến:

(1) tăng sắt lỏng cacbon tương đương, sử dụng graphitization mở rộng để tăng cường khả năng tự điền của vật liệu thích hợp.

(2) Chung hộp để đảm bảo compactness của cát, để cải thiện sức mạnh loại cát, và thúc đẩy đúc từ năng lực điền.

(3) trước khi loại khoang trước khi rải rác cát thổi sạch, và cẩn thận kiểm tra buồng cộng hưởng.

(4) sau khi đổ các trang web dưới đổ cơ Van là không đổ, gate cup và ổ cắm lỗ để bao gồm chặt chẽ, ngăn chặn Cát rải rác vào.

(5) trước khi đổ chất lỏng rắn trên bề mặt sắt nóng chảy sạch sẽ; để cải thiện nhiệt độ rót ban đầu của sắt nóng chảy để giảm xu hướng của ôxít sắt quá trình oxy hóa thứ cấp xỉ; Van đúc như xa càng tốt sau khi đổ đầu tiên khai, sau khi sử dụng một số lượng lớn các mỏng xỉ; cho 610mm (24 in) F cơ thể van, á hậu cho khớp lap, kết hợp với các thông số khi đổ, trong quá trình nhập khẩu nằm trong các bộ lọc và chip nhiều vòng lọc lưới được cải thiện trong các hình thức nguyên khối để cải thiện hiệu quả slagging của các gating Hệ thống.

(6) nguyên liệu càng nhiều càng tốt việc sử dụng thép carbon, bình thường màu xám đúc sắt hoặc rèn sắt lại tính phí; giảm bớt sắt trong các yếu tố tạo như Cr, Mn và nội dung khác, để giảm bớt nội dung sắt khí riêng của họ; Và trong những ngày mưa hoặc độ ẩm của mùa giải lớn, cốt lõi tiếp theo tốt nhất để sử dụng ngọn đuốc trên bề mặt lõi khoang, cát nướng một lần nữa để giảm số lượng cát khí; việc sử dụng nhiệt độ cao đổ các loại van nhỏ để tạo thuận lợi cho các khí thải chất lỏng của riêng mình và giảm bớt các thế hệ xỉ.

(7) đổ 1067mm (42 in) F cơ thể van, sự cần thiết cho một máy trộn cố định ở cùng tầng trên cùng Chung, các loại và sàn nhà không nên có bất kỳ mảnh vỡ; không được cho phép để đặt ở những nơi khác để làm giảm nó bị cấm để nâng cát và tấm cơ sở khuôn với nhau để ngăn chặn sự biến dạng của sàn nhà.

(8) đổ 2.2n, cơ thể van, ở bàn chân của lõi core lõi đặt số lượng nhựa cát, và gõ càng sớm càng tốt. Trong trường hợp của

Sau khi các biện pháp cải tiến trên, tổng sản lượng của 2413.78t Van, nội bộ chất thải lệ 1,15%, với tỷ lệ chất thải ngoài 1.73%, tỷ lệ phế liệu toàn diện 2.88%. So với tỷ lệ phế liệu được cải thiện, nội bộ chất thải tỷ lệ giảm 2,39 điểm phần trăm, mức chất thải ngoài giảm 2.85 tỷ lệ phần trăm điểm, tỷ lệ phế liệu toàn diện giảm bằng phần trăm 5,24, hiệu quả là đáng chú ý.