Nguyên nhân và giải pháp của quá trình oxy hóa tại chỗ trong ô tô đúc

Nguyên nhân và giải pháp của quá trình oxy hóa tại chỗ trong ô tô đúc

Đúc xe ô tô và các hợp kim của họ là khó khăn hơn để bạc hơn đồng, quá trình này cũng là phức tạp hơn. Lý do chính là hiệu suất của các đúc và các hợp kim của họ không phải là giống như các kim loại khác, nhôm là một kim loại hai quan hệ tình dục, và axit và kiềm là phản ứng tiền xử lý hơi không đúng, nó sẽ gây ra các bề mặt trong chống ăn mòn. Và các diễn viên và các hợp kim của nó, cho dù trong không khí hoặc trong các giải pháp là dễ dàng để sản xuất bộ phim oxit, oxit phim nếu không loại bỏ, lớp này sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp phủ. Khuyết tật đúc phổ biến các tính năng: quá trình oxy hóa xỉ được phân phối chủ yếu là trên bề mặt trên của đúc, ở góc của nấm mốc không thông gió. Gãy xương chủ yếu là màu xám hoặc vàng, bởi x-quang hoặc trong việc xử lý cơ học được tìm thấy, có thể cũng được ở kiềm rửa, pickling hoặc anodizing tìm thấy. Các kết quả thử nghiệm cho thấy rằng việc bổ sung các chất phụ gia thích hợp trong dung dịch NaOH có thể sản xuất hiệu quả đánh bóng tốt.

Các thử nghiệm thăm dò cũng cho thấy rằng phản xạ trên bề mặt của bề mặt nhôm có thể đạt được 90% sau điện phân liên tục áp DC với NaOH giải pháp trong điều kiện nhất định, nhưng vẫn còn một số yếu tố không ổn định do các thử nghiệm, mà cần tiếp tục nghiên cứu. Tính khả thi của việc sử dụng DC xung điện phân đánh bóng các phương pháp để đánh bóng nhôm dưới điều kiện cơ bản là khám phá. Kết quả cho thấy rằng điện phân xung đánh bóng phương pháp có thể đạt được hiệu quả leveling của DC áp một đánh bóng điện phân, nhưng tốc độ San lấp của nó là chậm.

Gói đúc một phần của lớp nhôm đã được cắt bỏ, gói nhôm, bên ngoài là chất lượng cao nhôm, lớp bên trong của gói nhôm khác, hai chất liệu khác nhau, như vậy quá trình oxy hóa "bạch biến" như điểm.

Giải pháp: Hiện tượng này thường không phải là quá nhiều sự hiểu biết của khách hàng, nhà sản xuất nên làm thêm để giải thích các công việc, rõ ràng toàn bộ câu chuyện, để không làm gây ra sự hiểu lầm. Mặt khác, nhôm công nghiệp phân tích dự đoán rằng việc sử dụng của ô tô đúc sẽ tăng 50% trong năm năm, từ 250 pounds / xe trong năm 2000 để 380 / xe năm 2005. Một số lượng lớn sản xuất và chế biến vật đúc, sự cần thiết cho polycrystalline kim cương (PCD) công cụ. Nguyên nhân chính của chip PCD thiệt hại trong quá trình chế biến. Để giữ nguyên vẹn PCD công cụ cắt cạnh, nó là tốt nhất để phân phối đồng đều đến mỗi máy phay cắt, tải trọng.

Ô tô đúc ủ: đúc hợp kim nhôm nung nóng đến nhiệt độ cao hơn, nói chung khoảng 300 ℃, hay như vậy, sau một thời gian, với lò làm lạnh với nhiệt độ phòng quá trình được gọi là ủ. Trong quá trình tôi, dung dịch rắn phân hủy, và giai đoạn thứ hai của hạt tổng hợp, mà có thể loại bỏ căng thẳng nội bộ của đúc, ổn định kích thước đúc, giảm biến dạng và tăng độ dẻo đúc.