Chế độ hoạt động và những lợi thế và bất lợi của quá trình đúc xe ô tô

Chế độ hoạt động và những lợi thế và bất lợi của quá trình đúc xe ô tô

Khi xử lý nhiệt của ô tô đúc, nó là rất thấp điểm nóng chảy, nó rất dễ dàng để đối phó với quá nóng, sự khác biệt nhiệt độ sau khi hệ thống sưởi là tương đối nhỏ, ô tô Casting cho độ chính xác của các yêu cầu nhiệt kế là rất cao, nếu các Hệ thống sưởi sau cách nhiệt độ lệch tương đối lớn, sau đó có thể không hoàn thành mục đích của việc tăng cường, chúng tôi có thể nhìn thấy, kiểm soát nhiệt độ đúc kim loại nóng chết là chìa khóa để toàn bộ quá trình, sau khi một số xét nghiệm xác nhận rằng các hoạt động hướng dẫn sử dụng của nhiệt độ và thời gian là sự tồn tại của số liên lạc, nếu nhiệt độ lão hóa là tương đối cao, sau đó thời gian cách điện sẽ được ngắn, và nếu nhiệt độ lão hóa là tương đối thấp, thì thời gian cách điện sẽ là một số phần mở rộng, với cách đầu tiên để đối phó với trường hợp cho một lượng lớn sản xuất một loại rất rời rạc, kiểm soát chất lượng sản phẩm cuối cùng, và việc sử dụng cách thứ hai có thể làm cho các sản phẩm vượt qua tốc độ được cải thiện, nhưng cũng để đảm bảo rằng chất lượng của quá trình sản phẩm.

Những lợi thế của chết đúc bao gồm đúc với độ chính xác tuyệt vời chiều. Thông thường điều này phụ thuộc vào các vật liệu đúc giá trị điển hình là kích thước ban đầu 2,5 cm khi lỗi là 0,1 mm, lỗi tăng 0,002 mm cho mỗi thêm 1 cm. Compared to quá trình đúc khác, và bề mặt dàn diễn viên của nó được mịn màng, làm tròn bán kính khoảng 1-2 .5 micron. Khuôn có độ dày tường khoảng 0,75 mm có thể được thực hiện đối với sandbox hoặc vĩnh viễn chết đúc. Nó có thể trực tiếp cast cấu trúc nội bộ, chẳng hạn như bộ lụa, Hệ thống sưởi các yếu tố, bề mặt chịu lực cường độ cao. Lợi thế khác bao gồm khả năng để giảm bớt hoặc tránh phụ gia công, sản xuất tốc độ, đúc bền MPa đến 415, có thể cast kim loại di động cao.

Nhược điểm lớn nhất của chết đúc là chi phí cao. Thiết bị đúc và khuôn mẫu, phụ kiện liên quan đến mốc là rất tốn kém so với các phương pháp đúc. Vì vậy sản xuất ô tô kiện đúc khi sản xuất một số lượng lớn các sản phẩm là kinh tế hơn. Những thiếu sót khác bao gồm: quá trình này chỉ áp dụng cho tính di động cao của kim loại và đúc chất lượng phải giữa 30 gam và 10 kg. Trong bình thường chết đúc, các diễn viên cuối cùng của một loạt các đúc sẽ luôn luôn có lỗ chân lông. Và do đó có thể không thực hiện bất kỳ xử lý nhiệt hoặc Hàn, bởi vì, khí trong vòng khoảng cách sẽ dưới tác động của nhiệt mở rộng, kết quả trong nội bộ micro-khiếm khuyết và tước trên bề mặt.

Phương pháp đúc khuôn cũng có nhược điểm sau:

(1) đài đúc hợp kim bị hạn chế

Vẫn còn cần phải nghiên cứu tài liệu, vật liệu mốc và các phương pháp hoạt động.

(2) thiết bị đắt tiền

Thiết bị sản xuất kiện đúc như kiện đúc máy, nóng chảy lò, nắm giữ lò và kiện đúc khuôn và các chi phí khác là khá đắt tiền.

(3) người nghèo airtightness đúc

Làm tan chảy qua cao tốc điền vào kiện đúc khuôn, sẽ tạo ra hiện tượng nhiễu loạn, địa phương hình thành các lỗ chân lông hay thu hẹp lỗ, ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật liệu cách nhiệt. Hiện nay là một phương pháp ngâm, tẩm mà có thể được sử dụng để cải thiện Máy chặt chẽ.