Nâng cao sức đề kháng mặc và độ tin cậy của máy móc thiết bị đúc

Nâng cao sức đề kháng mặc và độ tin cậy của máy móc thiết bị đúc

Để đúng cách máy công cụ đúc sức mạnh vật chất để cao, phát triển cao độ cứng, và tiếp tục cải thiện kháng mặc của các công cụ máy và sử dụng đáng tin cậy, sự phát triển và ứng dụng của một số vật liệu mới trong thời gian qua:

(1), HT300 cường độ cao thai gang. Thiết bị đúc bổ sung sắt lỏng 1450 ℃ đến 1470 ~ 1520 ℃, tỷ lệ phế liệu trong thành phần phí (thêm 40% ~ 50%), sử dụng C-si, Ca-Ba và CaMnSi-Bi inoculants, etc. Các biện pháp kỹ thuật, trong CE ≥ 3,5% trong điều kiện tiếp cận với các lớp HT350.

(2), cao Si / C gray gang. Với điều kiện của cacbon tương đương CF = 3,4% ~ 3.8%, việc bổ sung các phế liệu được tăng lên, Si / C tỷ lệ tăng từ 0.4 ~ 0.5 đến 0.7 ~ 0.8, nhiệt độ nóng chảy sắt tăng nêu trên với 1450 ℃, căng sức mạnh có thể được tăng lên 20 ~ 30mpa. Giá trị e0 cũng tăng lên, các đúc có xu hướng nhỏ biến dạng. Tuy nhiên, cho dày hơn như máy đúc, đúc gia tăng Si / giá trị C làm tăng nội dung ferrit ở phần dày, nhưng làm giảm sức mạnh. Tại thời điểm này nên được thêm Cr, Ca, Sb và Sn và tạo các yếu tố khác, cải thiện máy ngang trong pearlite nội dung, Máy móc thiết bị đúc làm giảm độ cứng của mặt cắt ngang, tăng độ chính xác của máy và ổn định.

Nuôi thử nghiệm bằng cách sử dụng rung động lão hóa, giảm và giảm bớt căng thẳng còn sót lại trong máy móc thiết bị đúc. Hiệu quả của nó về căng thẳng còn sót lại. Do sự gia tăng của mô đun đàn hồi của vật liệu sau đợt rung động, anti - tải công suất tăng thêm đúc, anti - tĩnh công suất tăng lên 30% và anti - khả năng tải được tăng lên bởi 100% ~ 300%.