Ô tô đúc quá trình kiến thức và xu hướng phát triển công nghệ

Khoảng 15% đến 20% phụ tùng ôtô là đúc sản xuất bằng phương pháp đúc khác nhau. Những đúc là thành phần chủ yếu là chính của hệ thống điện và thành phần cấu trúc quan trọng. Hiện tại, Châu Âu và các ngành công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ phát triển quốc gia, công nghệ sản xuất ô tô đúc được nâng cao, chất lượng sản phẩm là hiệu quả sản xuất tốt, cao, ô nhiễm môi trường. Vật liệu thô và phụ trợ đúc đã được hình thành dòng và tiêu chuẩn, quy trình sản xuất toàn bộ đã đạt được cơ giới hoá, tự động hóa và trí tuệ. Các quốc gia thường sử dụng công nghệ kỹ thuật số để cải thiện mức độ đúc thiết kế quy trình, đúc tỷ lệ phế liệu từ khoảng 2% đến 5%, và đã thành lập một đa quốc gia hệ thống mạng và công nghệ hỗ trợ dịch vụ. Ngược lại, mặc dù sản lượng lớn ô tô đúc của Trung Quốc, nhưng hầu hết trong số họ thấp thấp và giá trị gia tăng nội dung kỹ thuật, cấu trúc là tương đối đơn giản màu đen đúc, và khoảng cách giữa các nước ngoài cấp. Bài viết này chủ yếu thảo luận về hướng phát triển của ô tô đúc và các công nghệ ô tô từ nhu cầu phát triển của xe ô tô năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

1. chỉ đạo phát triển của ô tô đúc

1.1 tích hợp thiết kế ô tô đúc

Với ô tô năng lượng tiết kiệm và giảm chi phí sản xuất yêu cầu tiếp tục tăng, sử dụng đầy đủ những lợi thế của đúc, ban đầu dập, Hàn, rèn và đúc tạo thành nhiều phần, thông qua một thiết kế hợp lý và tối ưu hóa cấu trúc để đạt được tích hợp bộ phận đúc hình thành, có thể có hiệu quả giảm trọng lượng của các bộ phận và giảm chế biến không cần thiết của quá trình này, để đạt được trọng lượng của bộ phận và hiệu suất cao.

Xu hướng phát triển tích hợp đúc xe ô tô là rõ ràng hơn trong sự phát triển của đúc hợp kim màu. Để sử dụng đầy đủ của quá trình đúc để đạt được các đặc tính của sản xuất đúc kết cấu phức tạp, có là các thiết kế tích hợp tấm cửa, chỗ xương, bảng điều khiển bộ xương, trước khung và thiết kế các bức tường lửa tích hợp đúc áp lực cao, kích thước là lớn hơn đáng kể so với việc sản xuất hiện nay đúc, sự cần thiết cho 4 000 ~ 5 000 t hoặc lớn hơn tải trọng kiện đúc máy sản xuất.

1.2 trọng lượng ô tô đúc

Để đảm bảo sức mạnh và sự an toàn của chiếc xe theo tiền đề của xe càng nhiều càng tốt để làm giảm chất lượng của việc chuẩn bị, để đạt được trọng lượng nhẹ, qua đó nâng cao sức mạnh của xe, giảm tiêu thụ nhiên liệu và giảm khí thải ô nhiễm. Chất lượng của xe giảm bởi 100 kg và mức tiêu thụ nhiên liệu cho mỗi 100 km có thể được giảm bằng 0,3 đến 0.6 L. Nếu trọng lượng xe được giảm 10%, hiệu quả nhiên liệu có thể được tăng lên bằng 6% đến 8%. Với nhu cầu bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng, trọng lượng của xe đã trở thành xu hướng phát triển ô tô trên thế giới, trọng lượng của xe ô tô đúc đã trở thành một hướng phát triển của ô tô đúc, quan trọng.

2. hướng sự phát triển của công nghệ ô tô đúc

Công nghệ sản xuất mỏng - tường đúc cấu trúc phức tạp

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và các nhu cầu về tiết kiệm năng lượng và phát thải giảm, trọng lượng của xe ô tô các bộ phận trở nên nhẹ hơn và nhiều hơn nữa. Thông qua thiết kế mỏng-tường, nó là một định hướng phát triển quan trọng của khối động cơ. FAW đúc Co., Ltd. cho xi lanh FAW Volkswagen sản xuất gang, ví dụ, đầu sản xuất 06A xi lanh tường dày 4,5 mm ± 1,5 mm, EA111 xi lanh tường dày 4 mm ± 1 mm, hiện tại sản xuất hàng loạt EA888Evo2 xi lanh tường dày 3,5 mm ± 0.8 mm, thế hệ tiếp theo cấu trúc sản phẩm EA888Gen.3 xi lanh là phức tạp hơn, tường dày chỉ 3mm ± 0,5 mm, là hình trụ màu xám đen mỏng nhất. Trong sản xuất hàng loạt, không có một số vấn đề như hỏng lõi, trôi dạt lõi và bức tường dày dao động. Tuy nhiên, do việc kiểm soát chất lượng của các lõi cát và cát, nhưng không thể đáp ứng yêu cầu sản xuất xi lanh EA888Gen.3, phải được sử dụng như một toàn bộ nhóm lõi đổ quá trình.

2.2 hợp kim nhôm magiê quy mô lớn các bộ phận kết cấu, công nghệ sản xuất

Với nhu cầu ngày càng tăng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và giảm chi phí, magiê nhôm hợp kim quy mô lớn kết cấu đúc đã trở thành một xu hướng phát triển quan trọng, và công nghệ sản xuất của nó đã trở thành hiện tại điểm nóng phát triển. Hiện nay, công nghệ sản xuất chính của hợp kim nhôm-magiê quy mô lớn bộ phận kết cấu là đúc áp lực cao, phun đúc và đúc áp lực. Hiệu quả sản xuất đúc áp lực cao, chất lượng sản phẩm đã trở thành quá trình sản xuất chính, công nghệ sản xuất phát triển tập trung vào quá trình đúc áp lực cao là dễ dàng để curl, đúc dễ dàng dạng lỗ chân lông, có thể không xử lý nhiệt vấn đề.

2.3 đúc chính xác đúc công nghệ

Thường được gọi là đúc chính xác của ô tô đúc chủ yếu đề cập đến việc loại bỏ nấm mốc và công nghệ đúc đầu tư. Với sự phát triển của công nghệ tạo hình ô tô đúc, đúc chính xác hình thành là một loại hình thành phương pháp đúc. Đúc sản xuất bởi đây là loại hình phương pháp có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần cắt hoặc cắt. Với sự cải tiến của đúc kích thước chính xác, đúc chính xác hình thành công nghệ đã được phát triển nhanh chóng trong những năm qua, và một loạt các phương pháp đúc mới đã được phát triển như đúc kiểu cát độ chính xác, mất bọt đúc, đúc áp lực kiểm soát và đúc áp lực. Cosworth phương pháp đúc được phát triển bởi anh bằng cách sử dụng một sự kết hợp của zirconi cát lõi và kiểm soát bởi một máy bơm điện từ. Nó đã được sử dụng thành công cho sản xuất hàng loạt của nhôm hợp kim xi lanh và đã xuất hiện trong nhiều quá trình biến thể chẳng hạn như áp suất thấp đúc thay vì điện bơm quá trình đúc và khác. Việc sử dụng các loại phương pháp đúc có thể sản xuất dày 3.5 ~ 4.0 mm nhôm hợp kim xi-lanh, là đúc kiểu cát độ chính xác hiện tại thay mặt cho quá trình.

Trong quá trình đúc áp lực cao, phát triển trên cơ sở đúc chân không, ôxy kiện đúc, bán rắn kiện đúc kim loại rheological hoặc thixotropic quy trình, được thiết kế để loại bỏ các khiếm khuyết đúc, nâng cao chất lượng nội bộ và mở rộng phạm vi of chết Các ứng dụng đúc. Trong quá trình đúc phun ra, tan chảy đầy kiên cố hóa dưới áp lực và có những lợi thế của mịn, không có kim loại bắn tung tóe, ít tổn thất của kim loại lỏng ôxi, tiết kiệm năng lượng, an toàn hoạt động và khuyết điểm của đúc lỗ. Hiệu suất cao nhôm đúc phát triển và ứng dụng của một loạt các ứng dụng.

Sự tăng trưởng liên tục của sản xuất ô tô yêu cầu sản xuất đúc chất lượng cao, hiệu suất tuyệt vời, gần net hình dạng, các loài đa, tiêu thụ thấp, chi phí thấp hướng. Là một chiếc xe có khoảng 15% đến 20% các bộ phận là đúc. Điều này đòi hỏi ngành công nghiệp đúc để tiếp tục sử dụng một loạt các công nghệ mới, vật liệu mới nhằm nâng cao mức độ tổng thể của đúc. Đúc công nghệ đúc chính xác có thể đáp ứng các yêu cầu trên của ô tô đúc và các ứng dụng của nó cũng sẽ bao gồm các quá trình khác nhau đúc đúc ô tô.

Để đáp ứng các quy định về môi trường ngày càng đòi hỏi cao, chiếc xe đang di chuyển hướng về trọng lượng nhẹ. Trọng lượng xe giảm 10%, tiêu thụ nhiên liệu có thể được giảm 5,5%, nền kinh tế nhiên liệu có thể được tăng lên bởi 3% đến 5%, trong khi việc giảm lượng khí thải bằng khoảng 10%. Ứng dụng của nhôm và magiê và đúc hợp kim màu khác, sự phát triển lớn cấu trúc phức tạp vật tích hợp đúc và các ứng dụng rộng rãi của precision đúc đúc công nghệ là để đạt được con đường chính để giảm trọng lượng của ô tô đúc. Và do đó đòi hỏi phải sử dụng các công nghệ kỹ thuật số trên cơ sở các vật liệu đúc hiệu suất cao, thiết bị tự động hóa, chẳng hạn như một loạt các phương tiện để đạt được sự phát triển và sản xuất ô tô đúc để đáp ứng nhu cầu hiện đại công nghiệp ô tô.