Ô tô đúc quá trình kiến thức và xu hướng phát triển công nghệ đúc

1. chỉ đạo phát triển của ô tô đúc

1.1 tích hợp thiết kế ô tô đúc

Với ô tô năng lượng tiết kiệm và giảm chi phí sản xuất yêu cầu tiếp tục tăng, sử dụng đầy đủ những lợi thế của đúc, ban đầu dập, Hàn, rèn và đúc tạo thành nhiều phần, thông qua thiết kế hợp lý và cấu trúc tối ưu hóa, để đạt được tích hợp bộ phận đúc hình thành, có thể có hiệu quả giảm trọng lượng của các bộ phận và giảm chế biến không cần thiết của quá trình này, để đạt được trọng lượng của bộ phận và hiệu suất cao.

Xu hướng phát triển tích hợp đúc xe ô tô là rõ ràng hơn trong sự phát triển của đúc hợp kim màu. Để sử dụng đầy đủ của quá trình đúc để đạt được các đặc tính cấu trúc phức tạp của các đúc, đã có một thiết kế tích hợp tấm cửa,

Chỗ xương, bảng điều khiển bộ xương, trước khung và tường lửa, kích thước trong đó là lớn hơn đáng kể hơn đúc sản xuất hiện nay, đòi hỏi sản xuất 4 000 để 5 000 t hoặc lớn hơn tải trọng die đúc máy.

1.2 trọng lượng ô tô đúc

Để đảm bảo sức mạnh và sự an toàn của chiếc xe theo tiền đề của xe càng nhiều càng tốt để làm giảm chất lượng của việc chuẩn bị, để đạt được trọng lượng nhẹ, qua đó nâng cao sức mạnh của xe, giảm tiêu thụ nhiên liệu và giảm khí thải ô nhiễm. Xe hơi giảm 100 kg mỗi 100 gam, tiêu thụ nhiên liệu 100 km có thể được giảm bằng cách 0.3 ~ cách 0.6 L, nếu giảm trọng lượng của xe là 10%, hiệu quả nhiên liệu có thể được tăng lên bằng 6% đến 8%. Với nhu cầu bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng, trọng lượng của xe đã trở thành xu hướng phát triển ô tô trên thế giới, trọng lượng của xe ô tô đúc đã trở thành một hướng phát triển của ô tô đúc, quan trọng.

1.2.1 nhẹ thiết kế của xe ô tô đúc

Đối với các yếu tố an toàn tổng thể của các đúc, thiết kế độ dày bằng nhau là một trong các phương pháp thiết kế chính cho ô tô đúc. Tuy nhiên, nhược điểm chính của thiết kế độ dày bằng nhau là cấu trúc hiệu suất có thể không được khai thác đầy đủ và tăng trọng lượng của các đúc. Bằng cách sử dụng phân tích CAE, tối ưu hóa cấu trúc liên kết và các phương tiện khác để tối ưu hóa thiết kế phần, do đó các bộ phận của giá trị căng thẳng của các bộ phận khác nhau gần gũi với các bộ phận khác nhau của bức tường dày là bộ phận nhỏ, không phù hợp của chất liệu dày mỏng hoặc không giảm tài liệu trọng lượng của. Tham gia vào tài khoản đúc hình thành có thể đạt được sự hình thành của đúc cấu trúc phức tạp, bạn có thể đạt được một loạt các mặt cắt ngang hình dạng bất thường. Thiết kế, sử dụng tối ưu hóa CAE hay cấu trúc liên kết và các phương tiện khác của căng thẳng phân tích của các bộ phận. Theo sự phân bố của các lực lượng, xác định hình dạng của các bộ phận và độ dày vật liệu địa phương cụ thể. Thông qua tăng cường đúc, đào lỗ và dày, có thể làm giảm đáng kể trọng lượng của bộ phận.

1.2.2 ánh sáng hợp kim xe đúc

Việc sử dụng của nhôm và magiê và các tài liệu khác của ánh sáng hợp kim là các biện pháp hiện nay các nhà sản xuất ô tô chính trọng lượng mất mát. Mật độ của nhôm chỉ 1/3 bằng thép và có tuyệt vời chống ăn mòn và độ dẻo. Mật độ của magiê là nhỏ hơn, chỉ có 2/3 bằng nhôm, tuyệt vời trong điều kiện đúc áp lực cao. Sức mạnh cụ thể bằng nhôm và magiê (sức mạnh và chất lượng tỷ lệ) là khá cao, giảm trọng lượng, nâng cao hiệu quả nhiên liệu đóng một vai trò quyết định. Ngành công nghiệp tự động Mỹ trong hai năm qua để cải thiện khả năng cạnh tranh với nó được sử dụng đáng kể của đúc nhôm và magiê và tích hợp đúc liên quan chặt chẽ.

1.2.3 cao hiệu suất của ô tô đúc

Cải thiện hiệu suất của vật liệu, do đó trọng lượng của các bộ phận đơn vị có thể chịu được tải trọng cao, là một trong những cách để có hiệu quả giảm trọng lượng vật đúc. Stent-loại đúc chiếm một tỷ lệ đáng kể của đúc, và sự phát triển của đúc cũng đã trở thành một trong những tập trung. Thông qua xử lý nhiệt và các biện pháp khác để thực hiện thay đổi vật liệu microstructure, qua đó nâng cao sức mạnh của bộ phận, độ cứng và độ dẻo dai, có thể có hiệu quả giảm trọng lượng của bộ phận.

Đẳng trương quenched rèn sắt, không chỉ sức mạnh thép hơn bình thường bằng thép đã cải thiện, và mật độ thấp hơn thép, mật độ 7.1 g / cm3, trong khi mật độ đúc thép 7.8 g / cm3, rộng rãi được giới thiệu năm gần đây, các tài liệu là việc sử dụng của isothermal môi dễ uốn sắt, kích thước tương tự của đúc dưới điều kiện ánh sáng, 10% nhẹ hơn thép. Dongfeng Motor Company trong một loại xe thương mại được sử dụng để làm mát Gang rèn sắt thay vì thép nhẹ cân xác minh làm việc,

Và cho isothermal môi dễ uốn sắt miếng cường độ cao đặc điểm của phần 14 treo vào các thiết kế lại đường dây chuyên gia diễn đàn. Bảng 1 sử dụng isothermal môi dễ uốn sắt tài liệu sau khi thay thế của các hiệu ứng nhẹ, tổng trọng lượng giảm gần 40%, hiệu quả là đáng kể. Cần lưu ý rằng trong bảng 1 trọng lượng nhẹ, hiệu quả là không chỉ là sự thay thế tài liệu, mà còn là sự đóng góp của những thiết kế nhẹ. Nói chung, thay thế các vật liệu dùng cho ô tô đúc thường đi kèm với các thiết kế nhẹ của các bộ phận.

Trong các hợp kim nhôm và magie, hợp kim đúc cũng sử dụng cường độ cao, vật liệu cứng rắn cao để thay thế ánh sáng ban đầu hợp kim cân trên cơ sở ứng dụng vật liệu hiệu suất cao để tiếp tục giảm cân, Hoa General Motors Công ty cổ phần để thay thế cao hiệu suất AE44 hợp kim nhôm ban đầu, việc sử dụng các phương pháp đúc áp lực cao của sản xuất tiểu khung, nhôm hợp kim trọng lượng mất trên cơ sở tiếp tục giảm cân 6 kg.

2. hướng sự phát triển của công nghệ ô tô đúc

2.1 công nghệ sản xuất đúc bức tường mỏng cấu trúc phức tạp

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và các nhu cầu về tiết kiệm năng lượng và phát thải giảm, trọng lượng của xe ô tô các bộ phận trở nên nhẹ hơn và nhiều hơn nữa. Thông qua thiết kế mỏng-tường, nó là một định hướng phát triển quan trọng của khối động cơ. FAW đúc Co., Ltd. cho xi lanh FAW Volkswagen sản xuất gang, ví dụ, đầu sản xuất 06A xi lanh tường dày 4,5 mm ± 1,5 mm, EA111 xi lanh tường dày 4 mm ± 1 mm, sản xuất hàng loạt hiện tại của EA888Evo2 xi lanh dày 3.5 mm ± 0.8 mm, thế hệ tiếp theo cấu trúc sản phẩm EA888Gen.3 xi lanh là phức tạp hơn, tường dày chỉ 3mm ± 0,5 mm, là hình trụ màu xám đen mỏng nhất. Trong sản xuất hàng loạt, không có một số vấn đề như hỏng lõi, trôi dạt lõi và bức tường dày dao động. Tuy nhiên, do việc kiểm soát chất lượng của các lõi cát và cát, nhưng không thể đáp ứng yêu cầu sản xuất xi lanh EA888Gen.3, phải được sử dụng như một toàn bộ nhóm lõi đổ quá trình.

2.2 hợp kim nhôm magiê quy mô lớn các bộ phận kết cấu, công nghệ sản xuất

Với nhu cầu ngày càng tăng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và giảm chi phí, magiê nhôm hợp kim quy mô lớn kết cấu đúc đã trở thành một xu hướng phát triển quan trọng, và công nghệ sản xuất của nó đã trở thành hiện tại phát triển các điểm nóng. Hiện nay, công nghệ sản xuất chính của hợp kim nhôm-magiê quy mô lớn bộ phận kết cấu là đúc áp lực cao, phun đúc và đúc áp lực. Hiệu quả sản xuất đúc áp lực cao, chất lượng sản phẩm đã trở thành quá trình sản xuất chính, hoặc sự phát triển của công nghệ sản xuất của nó chủ yếu tập trung ở những áp suất cao quá trình đúc rất dễ dàng để cuộn, dễ dàng để tạo thành một stomata bên trong đúc, không phải có thể nhiệt điều trị vấn đề.